การเตรียมความพร้อมรับมือเวลาลูกเจ็บป่วย 

การเตรียมความพร้อมรับมือเวลาลูกเจ็บป่วย 

การเตรียมความพร้อมรับมือเวลาที่ลูกน้อยมีอาการป่วยเป็นสิ่งสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ควรทำ เพราะเมื่อลูกป่วย อาจทำให้คุณต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตของคุณในระยะเวลาสั้นๆ เพื่อให้คุณสามารถดูแลลูกของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพและได้อย่างดีที่สุด ด้วยการเตรียมพร้อมเหล่านี้คุณจะมีความมั่นใจและความสุขในการดูแลลูกของคุณด้วย โดยขอแนะนำมาวิธีการรับมือเพื่อให้คุณได้มีการดูแลลูกที่ดี ดังนี้

 1. รู้จักอาการป่วยของทารก
  การเรียนรู้เกี่ยวกับอาการป่วยที่อาจเกิดขึ้นกับทารก เช่น อาการปวดหัว ไข้ หรือเจ็บท้อง จะช่วยให้คุณรู้ว่าควรทำอย่างไรเมื่อลูกของคุณมีอาการเหล่านี้ อีกทั้งยังช่วยลดความกังวลและเพิ่มความมั่นใจในการดูแลลูกน้อย
 2. สร้างกลุ่มเพื่อการสนับสนุน
  การเข้าร่วมกลุ่มแม่บ้านหรือครอบครัวที่มีลูกทารกเป็นสิ่งที่ดี เพราะจะช่วยให้คุณมีเพื่อนร่วมกันและที่สำคัญคุณจะได้รับคำแนะนำจากผู้มีประสบการณ์มาแชร์การดูแลเด็กในด้านต่างๆ
 3. สร้างสิ่งที่จำเป็นไว้เตรียมพร้อม
  การเตรียมพร้อมสิ่งที่จำเป็น เช่น ยา อุปกรณ์ทางการแพทย์ และอาหารเสริมสำหรับทารก จะช่วยให้คุณไม่ต้องตื่นเต้นเมื่อลูกของคุณมีอาการเจ็บป่วย
 4. รู้จักแพทย์ที่เกี่ยวข้อง
  การรู้จักแพทย์ที่ทำงานในสถานพยาบาลที่คุณไว้วางใจ และรู้วิธีการติดต่อกับพวกเขา เป็นสิ่งที่จำเป็น เพราะจะช่วยให้คุณสามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพของทารกของคุณได้อย่างถูกต้อง และพวกเขาจะสามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลลูกที่เหมาะสม
 1. การเลือกที่อยู่อาศัยใกล้โรงพยาบาล
  การเลือกที่อยู่อาศัยใกล้ๆ โรงพยาบาลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น การเดินทางสะดวกสบาย สามารถเข้าถึงโรงพยาบาลได้ง่ายและอื่นๆ จะช่วยลดความกังวลและความเครียดในการดูแลลูกที่เจ็บป่วยได้
 2. เตรียมความพร้อมการเงิน
  การเตรียมความพร้อมทางด้านการเงินก่อนที่ลูกของคุณจะเจ็บป่วยเป็นสิ่งสำคัญ เพราะการดูแลลูกที่เจ็บป่วยอาจต้องใช้ค่าใช้จ่ายสูง รวมถึงค่าบริการสุขภาพที่คุณอาจต้องจ่ายในอนาคต

Reference

 1. HealthyChildren.org. (2019). How to Care for a Sick Child. Retrieved from https://www.healthychildren.org/English/health-issues/conditions/fever/Pages/How-to-Care-for-a-Sick-Child.aspx
 2. Mayo Clinic. (2021). Caring for a Sick Child. Retrieved from https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/childrens-health/in-depth/caring-for-a-sick-child/art-20047797
 3. KidsHealth. (2021). Taking Your Child to the Hospital. Retrieved from https://kidshealth.org/en/parents/hosp-visit.html