เผย! เคล็ดลับสร้างรายได้ 1 เดือน 1 แสนบาท แบบละเอียด

      เปิดขุมทรัพย์ที่ไม่มีใครกล้าสอน! ในการทำธุรกิจออนไลน์ สร้างอาชีพ สร้างรายได้ ผ่านสุดยอดนักขายแห่งยุคใหม่ คุณธีร์ธีรชัย เรืองชัยนิคม ที่ปรึกษาการตลาดตัวแทนจำหน่ายและที่ปรึกษาตัวแทนจำหน่ายแบรนด์ Jessie Mum ผลิตภณฑ์อาหารเสริมเพิ่มน้ำนมสำหรับคุณแม่ ที่มาเผยความลับรับรายได้หลักแสนต่อเดือน เพียงแค่ลอกเป็นก็สําเร็จได้ 

ขาย Jessie Mum ยังไงให้ได้เดือนละ 1 แสน?

Jessie Mum หนึ่งกล่อง 890 บาท ก็เอา 100,000 ตั้งไว้แล้วเอา 890 มาหาร จะได้ประมาณ 112 กล่องต่อเดือน  ทีนี้เรามาเริ่มวางแผนที่จะขาย เพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าในวันหนึ่งจะต้องขายวันละกี่กล่อง คือใน 1 เดือนมี 30 วัน แล้วก็เอา 30 ไปหาร เมื่อตีเลขกลมๆ จะได้ 4 กล่องต่อวัน 4 กล่องคุณอาจมองว่าเป็นจำนวนที่น้อย และคุณก็กังวลว่าจะหาลูกค้าได้หรือเปล่า

ผมยกตัวอย่างแบบนี้ละกัน สมมุติว่า ถ้าคุณเปิดร้านอาหาร เป้าหมายคือจะขายคนรู้จักอย่างเดียว คิดว่าคุณจะรอวันเจ๊งไหม เจ๊งแน่นอน เพราะคนรู้จักจะซื้อกับคุณทุกคนไหม ถ้าจะให้อยู่รอดคุณต้องเน้นการขายไปที่คนไม่รู้จักด้วย ส่วนคนใกล้ตัวคุณถ้าขายได้ก็ดีไป ถือว่าเป็นยอดที่เสริมๆ เข้ามาครับ

หากลุ่มลูกค้าที่เป็นแม่ลูกอ่อนได้จากที่ไหน?

นั่นนะสิ แล้วจะรู้จักลูกค้าที่เป็นแม่ลูกอ่อนได้จากที่ไหน ถ้าในตลาดแม่และเด็กตรงเนี้ยนะครับ บอกก่อนว่า ข้อดี Jessie Mum เมื่อเป็นสินค้าที่เฉพาะเจาะจงสำหรับคุณแม่แล้ว ยังเป็นจุดเด่นสินค้าเฉพาะกลุ่มทุกๆ ตลาดแม่ๆ อีกด้วยเลยนะ เพราะคุณแม่เขาจะรวมกลุ่มกันแลกเปลี่ยนปัญหากัน เช่น กลุ่มนมแม่ต่างๆ หรือกลุ่มตลาดนัดแม่และเด็กที่แลกเปลี่ยนซื้อขายกัน และก็มีเป็นร้อยกลุ่มครับ คิดง่ายๆ ว่ามีคุณแม่ลูกอ่อนปีๆ หนึ่ง 7 แสนกว่าคน ซึ่งอยู่ในกลุ่มเหล่านี้หมดเลย ถ้าเกิดวันนี้คุณลองไปเช็กดูในกลุ่มนมแม่ต่างๆ จะมีสมาชิกแม่ๆ แต่ละกลุ่มอยู่กันเป็นหลักแสนคนหลายกลุ่มมากครับ

ถ้าไปขายคนที่ไม่รู้จักต้องทำยังไง?

 

ในกลุ่มแม่และเด็ก แน่นอนว่าการมาขาย Jessie Mum คุณก็จะได้รับสื่อที่ใช้ในการขาย พวกรูปภาพ คลิปวีดีโอ สคริปต์การขาย จากทางแบรนด์เพื่อเอาไปโปรโมตและพูดคุยกับลูกค้าอยู่แล้ว หากคุณได้เข้าใจลูกค้าด้วยจะยิ่งดี คือการทำความเข้าใจกับคุณแม่ลูกอ่อน ไม่ได้ยากเลยนะครับ เพราะว่าลูกค้าคุณแม่โดยธรรมชาติ เขาจะปั๊มนมยังไง บางทีคุณให้คำปรึกษา คำแนะนำ ให้กำลังใจไป คือเขาก็โอเคแล้ว คุณแม่ที่เขาโพสต์ปัญหาในกลุ่ม คุณสามารถเข้าไปในกลุ่ม แล้วก็ไปคอยตอบกับเขาได้นะ บางคนยังไม่รู้จักผลิตภัณฑ์กระตุ้นน้ำนมเลย

ด้วยความที่ว่า ลูกค้ามีระดับ 7 แสนกว่าคน อย่างลำพังผมขายเดือนนึง ขายได้ประมาณ 3 พันคน ก็ยังเป็นสัดส่วนที่น้อยมากๆ นะครับ หมายความว่ายังมีลูกค้าคุณแม่ลูกอ่อนอีกตั้งเยอะ ที่ยังไม่ได้รู้จักสินค้าตัวนี้ บางทีคุณยังสามารถทักหาคุณแม่เองได้ แล้วลองชวนลูกค้าคุยดูว่า มีผลิตภัณฑ์กระตุ้นน้ำนมทานหรือยัง ไม่ได้รู้จักกันก็ทักไปได้นะครับ เพราะว่าที่คุณแม่อยู่ในกลุ่ม ส่วนนึงคือเขาต้องการแลกเปลี่ยนปัญหากันอยู่แล้ว การที่คุณได้เข้าไปคุยแลกเปลี่ยนกับเขา เป็นสิ่งที่เขาต้องการอยู่แล้วเหมือนกัน


ผู้ชายขาย คุณแม่จะเชื่อเราเหรอ?

ตรงนี้คือจุดที่แบรนด์ Jessie Mum กำลังทำ เรามีการโปรโมตตลอด มีการทำแบรนด์ดิ้งตลอด ไม่ว่าจะผ่าน TikToker  หรือ YouTuber Influencer ต่างๆ พร้อมมีพรีเซ็นเตอร์เข้ามา มีไปออกบูธตามโรงพยาบาล แล้วก็ยังมีแจกตัว Tester ให้กับโรงพยาบาล ตอนนี้ก็ผ่านไปประมาณ 40 – 50 แห่ง

แบรนด์ของเรายังการันตีด้วยการรับรางวัลจาก 10 สถาบันชั้นนำ คุณสามารถเอาสิ่งเหล่านี้ไปนำเสนอให้คุณแม่ได้เห็นถึงความน่าเชื่อถือได้ แล้วคุณแม่ก็มั่นใจ ได้รู้จัก Jessie Mum มากขึ้น  ไม่ใช่แค่ว่าจะส่งรูปสินค้าไป แล้วให้คุณแม่นึกต่อเองว่าคืออะไร


มีสื่อการตลาดพร้อมให้นำไปใช้ ฟรีๆ

แบรนด์มีสื่อซัพพอร์ตให้ทุกอย่าง มีรีวิวภาพ มีคลิปวีดีโอ มีตัวอย่างบทสนาทนา และอีกหลายอย่างให้นำไปใช้ในการขาย คุณเอาไปต่อยอดได้เลย พอคุณนำเสนอเสร็จแล้ว สิ่งที่คุณแม่ทำต่อก็คือ เขาไม่ได้มองคุณเป็นโค้ชนมแม่อยู่แล้ว แต่สิ่งที่คุณแม่รู้ก็คือ คุณเป็นคนขาย Jessie Mum และคุณแม่กำลังตามหาสินค้าพวกนี้อยู่ เขาแค่ต้องการแค่ว่าสินค้าแก้ปัญหาให้ได้จริงๆ ไหม ซึ่งผมมั่นใจว่า ปัญหาเรื่องน้ำนมก็มีกันอยู่ทุกบ้านครับ


ลูกค้าเยอะ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะตอบกลับมา?

พอลูกค้าเราเยอะ ผมต้องบอกแบบไม่โลกสวยเลยว่า ไม่ใช่ลูกค้าทุกคนที่จะตอบคุณกลับมา แต่ก็จะมีคนที่เขาตอบคุณกลับมาเช่นกัน นั่นแหล่ะคือจำนวนคนที่คุณต้องการ หมายความว่า คุณจะมีโอกาสที่ได้ขายเขาได้ อย่างน้อยๆ คุณได้นำเสนอสินค้า สิ่งที่เขาจะทำกับคุณ บางคนก็ขอบคุณ ขอบคุณที่คุณได้แนะนำอะไรที่เขามีปัญหา ที่เขาอยากจะแก้ไข วันนี้เขาอาจจะยังไม่ซื้อ แต่วันข้างหน้าหากเขาได้เอาข้อมูลสินค้าไปเปรียบเทียบกับที่อื่นๆ แล้วของคุณดีกว่า เขาจะกลับมาหาคุณเอง


บริษัทมีทีมงานช่วยโทรขาย!

ถ้าวันแรกคุณขายได้แล้ว 4 กล่อง ทีนี้ในทุกๆ วันที่เหลือต้องขายให้ได้ 4 กล่องอีกเช่นกัน ให้คุณเริ่มจากการตั้งเป้าหมายก่อน เพราะวันหนึ่งคุณต้องขาย 4 กล่องต่อวัน คุณไม่สามารถที่จะต่อรองในเรื่องของการลดจำนวนลงได้ สมมุติ ถ้าคุณขายได้ 2 กล่อง ยังขาดอีก 2 กล่อง ทางแบรนด์จะมีทีมงานเทเลโซลล์ช่วยโทรขาย เป็นฝ่ายบริการลูกค้าโทร แล้วก็แนะนำให้เขาซื้อเพิ่ม คือคุณขาย 2 กล่องแล้ว อีก 2 กล่อง ทางแบรนด์ช่วยขาย หมายความว่าทางแบรนด์ช่วงแบ่งเบาภาระในเรื่องของการขายตรงนี้ให้กับตัวแทน แล้วในหนึ่งเดือนลูกค้าจะทาน Jessie Mum 2 กล่องอยู่แล้ว เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แล้วคุณก็รู้สึกอุ่นใจที่มีคนช่วยโทรขายเพิ่ม เพิ่มยอดขายให้คุณนั่นไง และยอดก็เป็นของตัวแทนด้วย คือ 2 กล่องที่ทางแบรนด์ขายเพิ่มให้ คิดงายๆ คุณขายไปแล้ว 1 กล่อง อีก 1 กล่องทางทีมงานของแบรนด์จะโทรไปขายเพิ่มให้ ตรงนี้กำไรก็เป็นของตัวแทนด้วยนะครับ เพราะเวลาลูกค้าตกลงก็จะให้เก็บปลายทางไปเลย มันก็จะเป็นที่อยู่ของลูกค้าของคุณ เงินก็จะเข้าบัญชีของคุณไปเลย และนี่คือหนึ่งในระบบของ Jessie Mum ที่แข็งแกร่งที่สุด ผมมั่นใจว่าแบรนด์ไหนๆ ก็ยังไม่มีการซัพพอร์ตได้ขนาดนี้ครับ


ไม่มีประสบการณ์ขายอะไรเลย จะทำได้ไหม?

ที่จริงมีหลายคนที่เข้ามาเป็นตัวแทนแล้วไม่มีประสบการณ์ขายมาเลยนะ แต่ก็ทำได้ในที่สุด เพียงแค่ตั้งใจ ขยัน แค่คุณลอกคนสำเร็จจากที่นี่ ก็ทำได้ครับ แต่ต้องเอาจริงจังนะครับ ถ้าคุณไม่เคยขายมาก่อน หรือขายไม่เป็น เพราะทำงานแต่แขนงอื่นมาก่อน ที่นี่ไม่ใช่ปัญหาครับ คุณสามารถประสบความสำเร็จได้จริงๆ อย่างที่ผมพูดมีรายได้ต่อเดือน 1 แสนบาท ผมว่ายอด 1 แสน เป็นตัวเลขที่ใครๆ ก็อยากทำได้ ส่วนใหญ่แค่มียอดขาย 2 – 3 หมื่นก็ดีใจกันแล้ว แต่ถ้ามีรายได้เสริมเพิ่มขึ้นมา 1 แสนบาท มันคงจะดีมาก สามารถช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณได้เลย”


กลัวว่าจะหาลูกค้าไม่ได้ ?

 

ปัญหานี้ผมเข้าใจนะ ตัวแทนที่เข้ามาร่วมกับแบรนด์เรา มักจะกังวลตรงจุดนี้มาก เพราะบางคนไม่เคยขายของออนไลน์ เลยเครียดที่ต้องหาลูกค้ามาซื้อ ตรงนี้ทางแบรนด์จึงได้เตรียมกลุ่มแนะนำให้คุณแล้ว ว่าคุณจะต้องไปหาลูกค้าที่เป็นคุณแม่ลูกอ่อนได้จากที่ไหน คุณจะต้องเข้ากลุ่มไหน เพราะว่าคุณยังไม่มีความรู้ ไม่รู้ว่าจะไปขายที่ไหน ดังนั้นคุณไม่ต้องกลัวเรื่องนี้ครับ คุณแค่ทำตามวิธีการของแบรนด์ก็พอ คุณไม่ต้องเรียน คุณลอกวิธีการได้เลย แล้วก็ยังมีคนมาชี้กลุ่มลูกค้าให้ ว่าตรงไหน กลุ่มไหนขายได้ คุณก็ลุยได้เลย”


สินค้าตอบโจทย์ คุณแม่ซื้อซ้ำ ได้ยอดเพิ่มขึ้น

 

อย่างที่ทราบๆ กันครับว่า คุณแม่ควรให้นมลูกอย่างต่ำ 6 เดือนขึ้นไป และยาวต่อเนื่องได้ถึง 2 ปี  เพราะฉะนั้นแล้ว การทาน Jessie Mum สามารถทำสต๊อกน้ำนมได้ยาวๆ จนให้ลูกหย่านมไปเองได้เลย คิดง่ายๆ สมมุติว่าเดือนนี้ขายได้วันละ 4 กล่อง ใน 1 เดือนก็เท่ากับขาย 120 กล่อง แล้วถ้าเกิดมีคุณแม่ซื้อซ้ำไปอีก 6 เดือนล่ะ คุณก็จะมียอดเพิ่มมาเต็มๆ  เพราะทุกครั้งที่คุณขายแล้วทำแบบเดิม แต่ยอดขายคุณเพิ่มขึ้น ลูกค้าที่คุณขายในเดือนแรก เดือนที่สองเขาก็ยังอยู่กับคุณนะ

ส่วนราคาสินค้า Jessie Mum กล่องละ 890 บาท ถือว่าเป็นราคาที่คุ้มค่าที่สุดแล้ว ค่าน้ำนมของ Jessie Mum ผมถือว่าต่อเดือนเขาจ่ายน้อยมากนะครับ หมายความว่าเดือนแรกได้ยอด 1 แสนบาท ขาย 112 กล่อง นั่นหมายความว่า เดือนที่สองถ้าทุกคนยังอยู่กันครบ ก็เท่ากับได้ 2 แสนบาท แล้วกำไรไม่ได้หยุดแค่นี้ แต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ 3 แสน 4 แสน 5 แสน นั่นแสดงให้เห็นว่าสินค้าตอบโจทย์เขาจริงๆ ทำให้เขาถึงต้องการที่จะกินต่อไปเรื่อยๆ คุณก็ได้ลูกค้าอยู่ต่อกับคุณด้วย


มีรีวิวจริงจากแม่ๆ มาการันตีผลลัพธ์


“ทางแบรนด์มีกลุ่มที่ให้คำปรึกษาปัญหาน้ำนมแม่ ในกลุ่มก็จะมีคุณแม่เลี้ยงลูกจริงๆ มารีวิวให้ดูตลอด เพราะฉะนั้น รีวิวนี้เป็นรีวิวจริงๆ ที่ได้มาจากแม่ๆ ที่ทานจริง ได้ผลจริง ไม่ใช่เป็นรีวิวจากคุณแม่หน้าม้า หรือจ้างมา รีวิวตรงนี้ทางแม่เยก็จะส่งต่อให้ทีมการตลาด เพื่อเอาไปทำคอนเทนต์ต่างๆ เพื่อให้ทางตัวแทนสามารถนำไปใช้เสนอรีวิวลูกค้า เอาไปโพสต์หรือส่งต่อรีวิวให้กับลูกค้าได้ดูต่อๆ ไป แล้วยังทำให้ลูกค้ามั่นใจได้มากขึ้น เพราะเป็นรีวิวแท้ๆ จากคุณแม่ที่ทานแล้วได้ผลจริง”


ไม่มีลูก ไม่ได้เป็นคุณแม่ก็ขายได้

 “จะเป็นคุณแม่และไม่ใช่คุณแม่ คุณก็สามารถที่จะขาย Jessie Mum ได้ ถ้าเป็นคุณแม่ที่ทานเอง หรือไม่ได้ทานเองก็ดี คือว่าทางแบรนด์ก็มีรีวิวให้คุณนำไปเลือกใช้อยู่แล้ว เพราะเป้าหมายของคุณก็คือ การขาย Jessie Mum ส่งต่อไปให้คุณแม่ลูกอ่อน ส่วนตัวผมก็ไม่ได้มีลูกนะ แต่ผมก็มีจิตใจที่อยากแนะนำสินค้าดีๆ ให้คุณแม่เขาได้ทาน แล้วก็มีคุณแม่ที่ส่งข้อความขอบคุณผมเข้ามาเรื่อยๆ ผมก็ดีใจที่ได้ขายสินค้าตัวนี้ให้เขา ขนาดผมไม่มีลูกยังขาย Jessie Mum ได้เดือนละ 3 พันกล่อง ผมจะบอกว่าผลลัพธ์ของผม ซึ่งทุกคนอาจจะทำได้ตั้งแต่ลงทุนแรกๆ ได้เหมือนกับผม

แต่ทั้งหมดทั้งมวลมันเป็นผลจากการที่ผมสะสมลูกค้ามาเรื่อยๆ ด้วยครับ  ผมก็มีระยะเวลาในการขาย Jessie Mum ที่นานพอที่จะมาแบ่งปันเทคนิค แบ่งปันความรู้ตรงนี้ให้ ไม่ใช่ผมมานั่งเทียนความรู้แล้วมาสอนครับ”


เปิดโอกาสให้มาร่วมขายด้วยกัน

 วันนี้แบรนด์มีความแข็งแกร่งและกำลังเติบโตออกไปอย่างต่อเนื่อง มันเป็นโอกาสที่ทุกคนสามารถเข้ามาร่วมเป็นครอบครัวกับเราได้ครับ มาร่วมขายด้วยกัน มาสร้างอาชีพ มาสร้างรายได้  เพราะแบรนด์มีความพร้อมมาก ๆ ในการเทรนตัวแทนตั้งแต่เริ่มจากขายไม่เป็น จนขายได้ เราจะสอนเหมือนเป็นโรงเรียนสอนธุรกิจ ให้ตัวแทนเข้าใจโลกของการทำธุรกิจออนไลน์จริงๆ แล้วไม่ว่าคุณจะประสบความสำเร็จจากการขาย Jessie Mum หรือไม่ก็ตาม แต่ที่แน่ ๆ คุณจะได้ความรู้ตรงนี้ไปเลี้ยงชีพตลอดชีวิตครับ