เทคนิคเลือกซื้อคาร์ชีท สำหรับคุณพ่อมือใหม่ 

เทคนิคเลือกซื้อคาร์ชีท สำหรับคุณพ่อมือใหม่

การเลือกซื้อคาร์ชีทสำหรับคุณพ่อมือใหม่เป็นเรื่องที่สำคัญเพื่อให้มั่นใจว่าคาร์ชีทที่เลือกจะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกน้อยได้อย่างเหมาะสม ซึ่งการเลือกซื้อมีหลักที่ควรพิจารณา ดังนี้

 1. ขนาดของคาร์ชีท
  คาร์ชีทมีขนาดตั้งแต่เล็กสุด และมีขนาดใหญ่สุด การเลือกขนาดของคาร์ชีทควรพิจารณาความจุที่คุณต้องการ และอุปกรณ์ที่ต้องการพกพาไปกับคาร์ชีทด้วย เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการของเด็ก
 2. การใช้งาน 
  ควรมีการใช้งานที่ง่ายต่อการเปิด-ปิด และมีการรักษาความสะอาดง่าย โดยเฉพาะหากคุณจะใช้คาร์ชีทในการเดินทางไปกับลูกน้อย
 3. คุ้มค่า
  ควรมีราคาที่คุ้มค่าตรงกับคุณภาพและการใช้งานของมัน การเลือกซื้อคาร์ชีทที่มีราคาถูกอาจทำให้คุณพ่อคุณแม่พบกับคุณภาพที่ต่ำและไม่คุ้มค่า
 4. ทนทาน 
  คาร์ชีทที่ดีควรมีความทนทานต่อการใช้งานในระยะยาว โดยเฉพาะเมื่อมีการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่อาจทำให้คาร์ชีทที่ดีต้องถูกต้องตามวัตถุประสงค์การใช้งาน ต้องมีคุณภาพดีจะมีช่วงการใช้งานที่ยาวนานและสามารถใช้งานได้หลายครั้งโดยไม่เกิดการชำรุด
 1. การปรับแต่ง
  คาร์ชีทที่ดีควรมีความสามารถในการปรับแต่งตามความต้องการ ส่วนใหญ่แล้วคาร์ชีทมักมีเบาะนั่งและเข็มขัดสายพานที่สามารถปรับตามความสูงของลูกน้อยของคุณพ่อได้
 2. ความปลอดภัย
  คาร์ชีทที่คุณเลือกควรมีความปลอดภัยสำหรับลูกน้อยและไม่สร้างความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บหรืออันตรายในการใช้งาน การตรวจสอบว่าคาร์ชีทมีการทดสอบความปลอดภัยและได้รับการรับรองจากองค์กรที่เกี่ยวข้องหรือไม่


อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยในการเลือกซื้อคาร์ชีทสำหรับพ่อมือใหม่ เช่น การใช้แอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์เพื่อค้นหาคาร์ชีทที่เหมาะสม หรือการอ่านข้อมูลเพิ่มเติมจากแหล่งข้อมูลออนไลน์ เช่น บล็อก รีวิว และเว็บไซต์ข่าวสารเกี่ยวกับคาร์ชีท เพื่อตัดสินใจเลือกซื้อคาร์ชีทที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อยของคุณ

Reference

 1. บทความ “Choosing a Car Seat” จาก HealthyChildren.org: https://www.healthychildren.org/English/safety-prevention/on-the-go/Pages/Choosing-A-Car-Seat.aspx
 2. บทความ “Car seat buying guide” จากเว็บไซต์ BabyCenter: https://www.babycenter.com/best-car-seats-buying-guide

บทความ “The Best Infant Car Seats of 2021” จากเว็บไซต์ Wirecutter: https://www.nytimes.com/wirecutter/reviews/best-infant-car-seats/