7 ข้อควรรู้ก่อนซื้อเครื่องปั๊มนม 

7 ข้อควรรู้ก่อนซื้อเครื่องปั๊มนม 

การซื้อเครื่องปั้มนมเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้เครื่องที่มีคุณภาพและสามารถใช้งานได้อย่างถูกต้อง ดังนั้น ข้อควรรู้ก่อนซื้อเครื่องปั้มนมที่สำคัญมีดังนี้

 1. ปริมาณการใช้งาน
  ควรตรวจสอบปริมาณการใช้งานของเครื่องปั้มนมว่าเหมาะสมกับความต้องการของคุณหรือไม่ ถ้าคุณต้องการใช้งานปั้มนมในปริมาณมาก ควรเลือกเครื่องที่มีความเร็วในการปั้มมากกว่าเครื่องปั้มนมทั่วไป
 2. ความสะดวกในการใช้งาน 
  ควรเลือกเครื่องปั้มนมที่มีการใช้งานง่าย และสามารถทำความสะอาดได้ง่าย รวมถึงเครื่องที่มีความปลอดภัยในการใช้งาน
 3. ความแข็งแรงและความทนทาน
  ควรเลือกเครื่องปั้มนมที่มีคุณภาพดี และทนทานต่อการใช้งานในระยะยาว เพื่อให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม
 4. ความสะอาด 
  เครื่องปั้มนมที่ใช้งานต้องมีความสะอาดสมบูรณ์ โดยควรเลือกเครื่องที่มีการออกแบบเพื่อป้องกันการเกิดเชื้อโรคและความปลอดภัยสำหรับทารก
 5. ความเป็นมาตรฐาน
  ควรเลือกเครื่องปั้มนมที่มีความเป็นมาตรฐานของเครื่องปั้มนมในตลาด ควรเลือกซื้อเครื่องปั้มนมที่มีมาตรฐานคุณภาพและมีการรับรองจากองค์กรที่เชื่อถือได้ เช่น มาตรฐานสุขภาพและความปลอดภัยของสินค้า (TISI) หรือมาตรฐานการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้า (IEC)
 1. ราคา
  ควรเปรียบเทียบราคาของเครื่องปั้มนมในตลาด และเลือกซื้อเครื่องที่มีคุณภาพดีและราคาเหมาะสมกับงบประมาณของคุณ
 2. บริการหลังการขาย
  ควรเลือกซื้อเครื่องปั้มนมจากผู้ขายที่มีบริการหลังการขายที่ดี เช่น การให้คำแนะนำในการใช้งาน การบริการซ่อมแซม และการรับประกันสินค้า


สรุปแล้ว การซื้อเครื่องปั้มนมนั้นต้องพิจารณาความต้องการของตัวเอง คุณภาพและความปลอดภัยของสินค้า รวมถึงการเลือกซื้อจากผู้ขายที่มีบริการหลังการขายที่ดี เพื่อให้ได้เครื่องที่ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์และมั่นใจในการใช้งานในระยะยาว โดยที่ไม่ต้องเสียเงินซ่อมแซมและประหยัดเงินในราคาต้นทุนการซื้อเครื่องใหม่อีกด้วย

Reference

 1. สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อเครื่องปั้มนม ตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ของ Pigeon ผู้ผลิตเครื่องปั้มนมชื่อดัง ที่มีทั้งข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานและเลือกซื้อ เครื่องปั้มนมที่ต้องการได้อย่างละเอียด https://www.pigeon.in.th/breastfeeding/อุปกรณ์ปั้มนม/
 2. สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานและการดูแลรักษาเครื่องปั้มนม, คุณสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Philips Avent เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงการเลือกซื้อเครื่องปั้มนมที่เหมาะสมสำหรับคุณ https://www.philips.co.th/c-m-mo/breast-pumps
 3. สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อและการใช้งานเครื่องปั้มนม คุณสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Medela เพื่อดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติม https://www.medela.co.th/breastfeeding/products/breast-pumps