เคล็ดลับในการดูแลผมแห้งเสียของคุณแม่ตั้งครรภ์

เคล็ดลับในการดูแลผมแห้งเสียของคุณแม่ตั้งครรภ์

 

เทคนิคการดูแลเส้นผมที่แห้งเสียนั้นเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ เนื่องจากผมแห้งเสียจะทำให้เส้นผมแตกง่ายและหลุดร่วงได้ง่ายขึ้น หลายคนอาจไม่รู้ว่าเคล็ดลับที่ดีที่สุดในการดูแลผมแห้งของคนท้องคืออะไร เราจะมาแนะนำเคล็ดลับที่ดีที่สุดในการดูแลผมแห้งของคนท้องมี ดังนี้

 1. รักษาความชุ่มชื้นของเส้นผม
  เส้นผมที่แห้งเสียจะมีความจำเป็นต้องได้รับการบำรุงเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม คุณแม่สามารถใช้โปรตีนจากนม หรือน้ำมันมะพร้าวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม
 2. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้เครื่องมือทำความร้อน
  คุณแม่ควรหลีกเลี่ยงการใช้เครื่อมือทำความร้อน รวมถึงการแต่งผมที่ผิดวิธีการ เพราะอาจทำให้เส้นผมแห้งเสียได้ง่ายขึ้น
 3. ออกกำลังกาย
  การออกกำลังกายจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดและส่งเสริมการเจริญเติบโตของเซลล์ผม เช่น การเดินเร็วหรือว่ายน้ำ ก็เป็นตัวอย่างที่ดีในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผมของคุณแม่
 1. รับประทานอาหารที่เหมาะสม
  อาหารที่มีส่วนผสมของโปรตีน วิตามินและแร่ธาตุ เช่น ผักสีเขียวเข้ม แตงกวา ไข่ และถั่ว เป็นต้น สามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมได้
 2. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่เหมาะสม
  คุณแม่ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่มีส่วนผสมที่เหมาะสมกับเส้นผมของคุณแม่ เช่น น้ำมันจากธรรมชาติ หรือผลิตภัณฑ์เสริมผมที่มีสารสกัดจากพืช ที่ช่วยบำรุงเส้นผมและส่งเสริมการเจริญเติบโตของเซลล์ใหม่
 3. รักษาสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตใจ
  สุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตใจที่ดีจะช่วยเสริมสร้างความสมบูรณ์แบบของเส้นผม คุณแม่ควรรับประทานอาหารที่มีโปรตีนและวิตามินเพียงพอ และหลีกเลี่ยงการเครียด ที่จะทำให้เส้นผมแห้งเสียได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ เพื่อความสะดวก คุณแม่สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่เหมาะสมจากแบรนด์ชื่อดังหรือผลิตภัณฑ์จากวัตถุดิบธรรมชาติที่ไม่มีสารเคมีและเหมาะสมกับผมที่แห้งเสียของคุณแม่

Reference

 1. “10 Hair Care Tips for Dry, Damaged Hair During Pregnancy” บทความจากเว็บไซต์ Parenting แนะนำเทคนิคการดูแลเส้นผมแห้งและเสียหายของคนท้อง รวมถึงการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและข้อแนะนำในการทำผม

https://www.parenting.com/pregnancy/stages/beauty-and-body-care-tips-for-pregnancy/10-hair-care-tips-for-dry-damaged-hair-during-pregnancy/

 1. “Haircare During Pregnancy: Tips & Products To Use” บทความจากเว็บไซต์ The Bump อธิบายถึงเทคนิคการดูแลเส้นผมของคนท้อง รวมถึงการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและวิธีการทำผม

https://www.thebump.com/a/haircare-tips-during-pregnancy

 1. “Pregnancy Hair Care: Tips and Products for Healthy Hair” บทความจากเว็บไซต์ What to Expect แนะนำเทคนิคการดูแลเส้นผมของคนท้อง รวมถึงข้อแนะนำในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและวิธีการทำผม

https://www.whattoexpect.com/pregnancy/pregnancy-health/pregnancy-hair-care-tips/