น้ำนมมาน้อย จนต้องขอนมน้องสาวมาให้ลูกกิน กว่าจะผ่านช่วงนั้นมาได้ แม่สาหัสมากค่ะ

เหนื่อยแค่ไหน  แม่จะขอสู้ตาย

เพื่อปั๊มสต๊อกนมแม่ให้ลูกกิน

ตอนคลอดลูกใหม่ๆ กว่าจะมีน้ำนมให้ลูกกินอิ่ม ก็ปาไปเกือบเดือน จนต้องขอนมน้องสาวมาให้ลูกกิน คิดว่าต้องให้ลูกกินนมผสมซะแล้ว กว่าจะผ่านช่วงนั้นมาได้ ยอมรับว่าเหนื่อยมากค่ะ

แม่ลูกปลา เล่าให้ฟังว่า ช่วงที่เจอปัญหาลูกไม่ยอมดูดนมจากเต้าเลย แม้จะปั๊มทั้งวันทั้งคืน ก็ได้แค่ 7 ออนซ์ สุดเหนื่อยเลยค่ะ กว่าจะผ่านช่วงนั้นมาได้ แต่มาถึงวันนี้ก็ภูมิใจค่ะ ตอนนี้ลูกก็ได้ 5 เดือนแล้ว กินนมแม่อย่างเดียว น้ำหนัก 6.9 กก. และมีสต็อกนม 110 ถุง ถุงละ 6 ออนซ์

เอาจริงๆ ตอนนั้นได้เริ่มทาน Jessie Mum แล้วค่ะ เกิดจากเห็นรีวิวน่าสนใจเลยสั่งมาทาน และได้ฟังคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญทางเพจ เราก็ตั้งใจทำตามค่ะ คือเราพยายามปั๊มสต๊อกนมทุกรอบไม่เคยขาด และกินเสริม เจสซี่ มัม เพื่อช่วยกระตุ้นน้ำนม จำได้ว่า กินยังไม่หมดกล่อง น้ำนมก็มาเยอะแล้ว ยิ่งเราเข้าเต้าอย่างถูกวิธีบ่อยๆ นมไหลดีเลยค่ะ

 ช่างมัน เริ่มใหม่ ปั้มต่อไป พยายามเข้าเต้าไปตามรอบเรื่อยๆ ตกรอบบ้างก็มาเก็บใหม่ เวลาปั้ม มีไม่มีก็ช่างมัน เราพยายามทำวนไปแบบนี้เรื่อยๆ ไม่ท้อค่ะ เพื่อลูกของเรา แล้วมันจะดีขึ้นเอง

แม่ลูกปลา เล่าต่อว่า พอน้ำนมไหลดี เราก็ทำสต๊อกน้ำนมเต็มตู้แช่เลย เวลาปั๊มได้ในแต่ละรอบ 5-6 ออนซ์ ใช้เวลา 10-15 นาที รวมๆ ถึงวันนี้ก็ได้ 100 กว่าถุง สบายๆ ค่ะ และสิ่งที่แม่ต้องทำคือช่วงลูกหลับหมั่นปั้มนมค่ะ ปั้มบ่อยยิ่งดีค่ะ ส่วนมากเราจะต้องปั้มทุกๆ 2-3 ชั่วโมง ข้างละ 15 นาที มีนมหรือไม่มีก็ต้องปั้มไปค่ะ อย่าไปสนว่านมออกหรือไม่ ถ้าทำแบบนี้ไปสักหลายๆ วัน นมจะเริ่มปวด เริ่มคัดค่ะ แสดงว่าคุณแม่นมเริ่มมีแล้วค่ะ

ดีใจจนบอกไม่ถูก กว่าจะมีน้ำนมให้ลูกกินได้ ไม่ต้องเครียดและเหนื่อยเหมือนแต่ก่อน ก็เพราะเจอ Jessie Mum นี่แหละค่ะ ยังได้เข้าในกรุ๊ปไลน์ที่คอยให้คำปรึกษาที่ดีอีกด้วย จากผู้ที่มีประสบการณ์เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ รวมถึงได้กำลังใจที่ดีจากแม่ๆ ในกรุ๊ปค่ะ

ที่สำคัญนมจากอกแม่ เลี้ยงลูกได้นานถึง 7 ปีค่ะ โดยไม่ต้องเสียเงินสักบาท และการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ มันช่วยประหยัดเงินได้จริงๆ ถ้าไปกินนมผงเดือนๆ นึงเราก็เสีย 5 -6 พันบาท ก็เอาใจช่วยแม่ๆ ที่น้ำนมน้อย ลองสั่ง เจสซี่ มัม ไปทานเหมือนปลาบ้างนะคะ แม่ลูกปลา พูดทิ้งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ ความมหัศจรรย์ของน้ำนมแม่ที่เกิดขึ้น เพราะธรรมชาติสร้างให้คุณแม่ทุกคน มีน้ำนมให้ทารกตั้งแต่แรกเกิด แม้จะเจอปัญหาจุกจิกสารพัดก็ตาม แต่ Jessie Mum สมุนไพรเพิ่มน้ำนมแม่หลังคลอด ยินดีพร้อมจะช่วยแก้ไขปัญหา ขอให้แม่ๆ อดทนและตั้งใจให้นมแม่ต่อไป เพื่อสุขภาพที่ดีของลูกน้อยค่ะ


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *