ปัญหาผมเสียง่าย ของคุณแม่ลูกอ่อน

ปัญหาผมเสียง่าย ของคุณแม่ลูกอ่อน

ผมเสียง่ายเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยในผู้หญิงที่มีลูกน้อย ซึ่งอาจเกิดจากการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนในร่างกาย หลังคลอด และสภาพเส้นผมที่อ่อนแอและความเครียดในช่วงหลังคลอด ดังนั้นการดูแลเส้นผมเป็นสิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาในการดูแลสุขภาพร่างกายของคุณแม่ และนี่คือวิธีการดูแลเส้นผมเพื่อป้องกันการเสียง่ายของคนมีลูกน้อย

 1. รักษาความสะอาดของเส้นผม
  การล้างเส้นผมด้วยแชมพูที่เหมาะสมสามารถช่วยล้างคราบสารต่างๆ และความสกปรกออกจากเส้นผม โดยควรล้างเส้นผมอย่างน้อยสองครั้งต่อสัปดาห์ และควรเลือกใช้แชมพูที่เหมาะสมกับประเภทเส้นผมของคุณแม่
 2. ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์เสริมผมที่มีสารเคมี
  ผลิตภัณฑ์เสริมผมที่มีสารเคมีอาจทำให้เส้นผมของคุณแม่เสียง่าย ดังนั้นควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีสารเคมีหรือมีสารเคมีน้อย
 3. ใช้น้ำมันปลา
  น้ำมันปลาเป็นแหล่งของกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงเส้นผมและส่งเสริมการเจริญเติบโตของเซลล์ใหม่ คุณแม่สามารถใช้เป็นน้ำมันบำรุงผมได้
 1. อบไอน้ำบำรุงเส้นผม
  การอบไอน้ำบำรุงเส้นผม สามารถช่วยเสริมสร้างเส้นผมและช่วยให้เส้นผมของคุณแม่ลดการแห้งแตกชี้ฟูได้

 2. ควบคุมความเครียด
  การควบคุมความเครียดจะช่วยลดการเสียง่ายของเส้นผม คุณแม่สามารถใช้เทคนิคการผ่อนคลายเช่น โยคะ การฝึกสมาธิ หรือการทำกิจกรรมที่ช่วยลดความเครียด

 3. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม
  อาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผมเช่น ผักเขียวเข้ม แตงกวา ไข่ ผลไม้ และถั่ว สามารถช่วยบำรุงเส้นผมและช่วยให้เส้นผมของคุณแม่แข็งแรงได้

 4. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มีส่วนผสมธรรมชาติ
  ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มีส่วนผสมธรรมชาติเช่น น้ำมันจากธรรมชาติ หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่มีสารสกัดจากพืช สามารถช่วยบำรุงเส้นผมและส่งเสริมการเจริญเติบโตของเซลล์ใหม่

อย่างไรก็ตาม การดูแลเส้นผมหลังคลอดเป็นสิ่งสำคัญที่คุณแม่ควรให้ความสำคัญ เนื่องจากมีผลต่อความมั่นใจและความรู้สึกดีในตนเองของคุณแม่ ดังนั้นคุณแม่ควรดูแลเส้นผมของตัวเองอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันการเสียง่ายของเส้นผม และสามารถเตรียมตัวให้พร้อม ก่อนและหลังการคลอดค่ะ

Reference

 1. “10 Hair Care Tips for Dry, Damaged Hair During Pregnancy” บทความจากเว็บไซต์ Parenting แนะนำเทคนิคการดูแลเส้นผมแห้งและเสียหายของคนท้อง รวมถึงการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและข้อแนะนำในการทำผม

https://www.parenting.com/pregnancy/stages/beauty-and-body-care-tips-for-pregnancy/10-hair- care-tips-for-dry-damaged-hair-during-pregnancy/

 1. “Haircare During Pregnancy: Tips & Products To Use” บทความจากเว็บไซต์ The Bump อธิบายถึงเทคนิคการดูแลเส้นผมของคนท้อง รวมถึงการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและวิธีการทำผม

https://www.thebump.com/a/haircare-tips-during-pregnancy

 1. “Pregnancy Hair Care: Tips and Products for Healthy Hair” บทความจากเว็บไซต์ What to Expect แนะนำเทคนิคการดูแลเส้นผมของคนท้อง รวมถึงข้อแนะนำในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและวิธีการทำผม

https://www.whattoexpect.com/pregnancy/pregnancy-health/pregnancy-hair-care-tips/