เช็คลิสต์ ของใช้คุณแม่ตั้งครรภ์ ช้อปปิ้งออนไลน์ 

เช็คลิสต์ ของใช้คุณแม่ตั้งครรภ์ ช้อปปิ้งออนไลน์

 

การเตรียมความพร้อมก่อนคลอดลูกเป็นสิ่งสำคัญที่มีผลต่อการดูแลสุขภาพของแม่และลูกน้อย ซึ่งการเตรียมซื้อของใช้คุณแม่ตั้งครรภ์ก็เป็นส่วนสำคัญในการเตรียมความพร้อมนี้ด้วย ในยุคปัจจุบัน การสั่งซื้อของใช้คุณแม่ตั้งครรภ์ผ่านทางออนไลน์เป็นนิยมอย่างมาก โดยไม่ต้องออกจากบ้านหรือใช้เวลาเดินทางเพื่อไปซื้อของ และยังสามารถเลือกซื้อสินค้าตามความต้องการได้อย่างสะดวกและรวดเร็วด้วย

 1. เสื้อผ้าตั้งครรภ์
  เสื้อผ้าตั้งครรภ์เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องใช้ในช่วงตั้งครรภ์ เพราะสามารถช่วยรองรับท้องที่กำลังโตขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งสามารถหาซื้อได้จากหลายร้านค้าออนไลน์
 2. อุปกรณ์ออกกำลังกาย
  การออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลสุขภาพของแม่และลูกน้อย และการซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายผ่านทางออนไลน์ เช่น ยางยืด และบอลลูกโบว์ เป็นต้น 
 1. อาหารเสริม
  ในช่วงตั้งครรภ์ คุณแม่จะต้องดูแลสุขภาพของตนเองและลูกน้อยอย่างใกล้ชิด ซึ่งการทานอาหารเสริมเป็นสิ่งที่สามารถช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับคุณแม่และลูกน้อยได้ อาหารเสริมที่เหมาะสมสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ได้แก่ วิตามินและแร่ธาตุ และอื่นๆ
 2. ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว
  ในช่วงตั้งครรภ์ ระบบฮอร์โมนในร่างกายของคุณแม่มีการเปลี่ยนแปลงเมื่อมีลูกน้อย ซึ่งอาจทำให้ผิวพรรณของคุณแม่เปลี่ยนแปลงได้ จึงจำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับการดูแลผิวพรรณ เช่น ครีมบำรุงผิว โฟมล้างหน้า และอื่นๆ
 3. ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลเด็ก
  การดูแลลูกน้อยเป็นสิ่งสำคัญในช่วงตั้งครรภ์และหลังการคลอด การเตรียมผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นสำหรับการดูแลลูกน้อย เช่น อุปกรณ์ใช้เลี้ยงลูกน้อย เสื้อผ้า ผ้าอ้อม หมอม ที่นอน และอื่นๆ
 4. อุปกรณ์ดูแลสุขภาพ
  อุปกรณ์ดูแลสุขภาพ เช่น อุปกรณ์ตรวจวัดความดันโลหิต เครื่องวัดอุณหภูมิ และอุปกรณ์ตรวจสุขภาพอื่นๆ ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องใช้ในช่วงตั้งครรภ์และหลังการคลอด เพื่อให้คุณแม่สามารถตรวจสุขภาพของตนเองและลูกน้อยได้อย่างถูกต้อง

ทั้งนี้ การสั่งซื้อของใช้คุณแม่ตั้งครรภ์ผ่านทางออนไลน์เป็นวิธีที่สะดวกและรวดเร็วในการเตรียมความพร้อมก่อนการมีลูก แต่ควรระมัดระวังในการเลือกสินค้า เพื่อหลีกเลี่ยงการซื้อสินค้าที่ไม่คุ้มค่าและไม่ปลอดภัยสำหรับคุณแม่และลูกน้อย

Reference

 1. Mayo Clinic. (2022). Pregnancy week by week. Retrieved from https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/pregnancy-week-by-week/multimedia/pregnancy/sls-20076930?s=3
 2. American Pregnancy Association. (2022). Checklist of Essential Pregnancy Supplies. Retrieved from https://americanpregnancy.org/healthy-pregnancy/pregnancy-supplies-checklist/
 3. What to Expect. (2022). Your Pregnancy To-Do List: First Trimester. Retrieved from https://www.whattoexpect.com/first-trimester-to-do-list.aspx