กำไรดี ขายง่าย มียอดเข้าทุกวัน! เปิดใจอดีตนางพยาบาลพลิกชีวิตขายJessie Mum ทำยอดขายทะลุ 6 แสนต่อเดือนโดยไม่เสียค่าโฆษณาแม้แต่บาทเดียว

กำไรดี ขายง่าย มียอดเข้าทุกวัน! เปิดใจอดีตนางพยาบาลพลิกชีวิตขายออนไลน์ ทำยอดขายทะลุ 6 แสนต่อเดือนโดยไม่เสียค่าโฆษณาแม้แต่บาทเดียว

    “ที่เลือกขาย กินแล้วเห็นผลก็เลยเอามาขาย แล้วก็กำไรดี และสต๊อกของไม่ต้องเยอะ สามารถขายได้ทุกวันมียอดเข้าทุกวัน เพราะกลุ่มคุณแม่ที่คลอดลูกก็อยากให้นมลูกตั้งแต่แรกเกิด – 6 เดือนเลยค่ะ อย่างทางการแพทย์เขาส่งเสริมให้ลูกกินนแมตั้งแต่แรกเกิดด้วย”

จากอดีตนางพยาบาลแผนกห้อง ICU คอยทำหน้าที่ดูแลผู้ป่วยที่อยู่ในภาวะวิกฤต เคยทำอาชีพเสริม แต่ก็ยังไม่รวยสักที จนเปลี่ยนมาทำทั้งธุรกิจออฟไลน์-ออนไลน์ แต่ก็ไม่ได้ง่าย เพราะเต็มไปด้วยการแข่งขันอย่างหนัก แต่หากมองให้ดี โอกาสค้าขายออนไลน์ยังมีอยู่ นั่นคือการขายสินค้าแม่และเด็กที่มีกำลังซื้อสูงมาก จนเธอสามารถพลิกชีวิตจากอาชีพพยาบาล ด้วยการทำเสริมเป็นตัวแทนจำหน่าย Jessie Mum และก้าวสู่เจ้าของกิจการอาณาจักร ร้านเบบี้เวิลด์ หัวหิน

วันนี้จึงขอชวนคนที่อยากขายออนไลน์ แต่ไม่รู้ว่าเริ่มต้นขายอะไรดี มาพูดคุยกับ คุณแพร-กมลลัษณ์ ปฐมชัยวาลย์ อดีตทำงานอยู่ในโรงพยาบาล 5 ปี แต่สามารถพลิกชีวิตด้วยการเป็นแม่ค้าออนไลน์ จากการขายสมุนไพรเพิ่มน้ำนมแม่หลังคลอด จนมีรายได้ต่อเดือน 6 แสนกว่าบาท หากใครอยากรวยห้ามพลาด มีทุนน้อยก็ทำได้ แถมกำไรดีเกินคาด

จุดเริ่มต้นที่มาเป็นตัวแทน

การจะทำธุรกิจของตัวเองนั้น ต้องเข้าใจตัวเองเสียก่อนว่าตัวเองนั้นมีจุดเด่นและมีความถนัดในด้านไหน เพราะว่า ธุรกิจ แต่ละธุรกิจนั้น ย่อมต้องการคนที่แตกต่างกัน โดย “คุณแพร” เล่าให้ฟังว่า การเข้าใจตัวเองนั้นเป็นสิ่งสำคัญมากที่สุด เพราะชี้ว่า เราควรทำธุรกิจแนวไหน เพราะก่อนหน้านี้ทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลแผนกไอซียู และเป็นคุณแม่ลูกหนึ่ง (น้องริสา) ที่ได้เลี้ยงลูกด้วยนมแม่เอง ก็เคยมีปัญหาน้ำนมหด ทำให้มองหาตัวช่วยนั่นคือ Jessie Mum เป็นตัวช่วยกู้น้ำนมให้เราเพิ่มกลับมา และเราใช้จริง กินเองจริง ได้เห็นผลจริง จนมีสต๊อกนมแม่ 3 ตู้ฟรีซ มีถุงเก็บน้ำนม 2 พันกว่าถุง มีให้ลูกเราได้กินนมแม่เป็นปีๆ ค่ะ

   “ตอนนี้ขายผลิตภัณฑ์ Jessie Mum มา 2 ปีแล้ว ขายผ่านช่องทางออฟไลน์และออนไลน์ อยู่ที่หน้าร้านบิ๊กซี ตาลเดี่ยว อำเภอหัวหิน ถ้าออนไลน์ก็จะเป็นทาง Tiktok @babyworld.huahin และในเพจเฟสบุ๊ค Baby world huahin ที่ร้านหลักๆ มีสินค้า ITEM สำหรับแม่และเด็กทั้ง นมผง แพมเพิส เสื้อผ้าเด็ก ผ้าอ้อม ถุงเก็บน้ำนม ขวดนม เบาะนอน รถเข็น คาร์ชีท รถหัดเดิน ตู้-ชั้นเสื้อผ้า เตียงนอน คอกกั้น ของเล่น และมีของใช้คุณแม่ แต่หลักๆ จะเป็นของใช้แรกเกิดค่ะ”

อาณาจักรของใช้แม่และเด็ก

ร้านเบบี้เวิลด์ ศูนย์รวมสินค้าแม่และเด็กที่คุณแม่ใน จ.หัวหิน และทั่วไทยไว้วางใจ เราเป็นร้านจำหน่ายสินค้าแม่และเด็กแบบครบวงจร พิถีพิถันคัดสรรเฉพาะสินค้าแม่และเด็กคุณภาพดีจากหลากหลายแบรนด์ดังมาไว้ที่นี่ ซึ่ง “คุณแพร” เล่าต่อว่า  ทางร้านจะมีสินค้า ITEM คุณแม่เยอะมาก คุณแม่ที่เพิ่งคลอด หรือกำลังจะคลอด ก็จะเข้ามาซื้อสินค้าเราเป็นประจำ มีการจัดวางหมวดสินค้าแม่และเด็กบนเชลไว้เป็นล็อกๆ มีให้ลูกค้าเดินเลือกตั้งแต่ชั้น 1 -2 ชั้น ส่วนชั้น 3-5 เป็นที่เก็บสต๊อกสินค้าไว้หมดเลย และที่ขายดีมากๆ ในร้านก็คือ ขวดนม รองลงมาก็เป็น Jessie Mum อาหารเสริมเพิ่มน้ำนมแม่ ก็ขายดีจริงๆค่ะ เพราะคุณที่มีลูกอ่อนนิยมมาซื้อจากเราไปทานเพื่อเพิ่มน้ำนมค่ะ

“เกิดจากเราเคยมีปัญหาน้ำนมน้อย และได้ลองสั่งมากินเอง แล้วเห็นผลจริง ก็เลยติดต่อบริษัทมาขายที่ร้าน เราเห็นว่าส่วนผสมเป็นสมุนไพรจึงน่าจะปลอดภัยด้วย อยากให้ลูกค้าที่เข้ามาได้กินของดีจริงๆ ค่ะ สินค้าดีไม่ดีวัดได้จากที่มียอดขายออนไลน์เดือนละ 1 ล้านกว่าๆ ส่วนหน้าร้านออฟไลน์ก็เกือบล้านบาทเหมือนกันค่ะ คือตลาดแม่และเด็ก มีกำลังซื้อสูงจริงๆ และร้านของเราก็เป็นเหมือนอาณาจักรเตรียมคลอดครบวงจร อยู่ในแหล่งชุมชนกอล์ฟวิว เทศบาลเมืองหัวหิน  คุณแม่ที่ชอบมาซื้อของที่ร้าน เพราะคุณภาพสินค้าที่ใช้ดี และจำเป็นจริงๆ ให้ลูกค่ะ”

สินค้ามีความต้องการ คุณแม่ลูกอ่อนมาซื้อทุกวัน

เป็นที่ทราบกันดีว่าของคุณแม่ลูกอ่อนว่า แบรนด์ Jessie Mum ที่มีชื่อเสียงในบรรดากลุ่มอาหารเสริมเพิ่มน้ำนม และเป็นสินค้าประเภทจำเป็น ทำให้สินค้ามียอดขายสูง และมีความน่าเชื่อถือ ทำให้ขายได้ง่าย “คุณแพร” ได้เล่าต่อว่า ตอนที่เราทำงานเป็นพยาบาล เคยน้ำนมหด ตกรอบปั๊มบ่อย เพราะต้องไปเข้าเวรไม่มีเวลาเลย จากเคยปั๊มได้ถึง 7 ออนซ์ ก็เหลือ 2 ออนซ์  ก็เลยมองหาตัวช่วยให้เรามีน้ำนมเพิ่ม จนได้พบ Jessie Mum เห็นรีวิวน่าสนใจในเพจต่างๆ ก็ลองสั่งมากินและน้ำนมเราก็เพิ่มขึ้นจริงๆ กลับมามี 7 ออนซ์อีกครั้ง รู้สึกแฮปปี้เลยค่ะ ทีนี้ของดีแล้วก็ซื้อกินมาเรื่อยๆ  กินคนเดียวเกือบ 20 กล่อง ทำให้เรามั่นใจในสินค้าว่าต้องขายได้แน่นอน

 “การที่เลือกขายสินค้าแบรนด์นี้ ข้อแรกเลย ผลิตภัณฑ์กินแล้วเห็นผลก็เลยเอามาขาย แล้วก็กำไรดีด้วย และสต๊อกของไม่ต้องเยอะ สามารถขายได้ทุกวันมียอดเข้าทุกวัน เพราะกลุ่มคุณแม่ที่คลอดลูกก็อยากให้นมลูกตั้งแต่แรกเกิด – 6 เดือนเลยค่ะ คือนมแม่ดีที่สุด  อย่างทางการแพทย์เขาส่งเสริมให้ลูกกินนแมตั้งแต่แรกเกิดด้วย และแม่บางคนไม่มีน้ำนมก็ต้องมาตัวช่วยเพิ่มน้ำนมที่ร้านเรา คือคุณแม่ที่กลับมาทำงานประจำ ทำให้มีโอกาสน้ำนมหดได้ค่ะ 90% ส่วนใหญ่พอ 3 เดือนปุ๊ปออกไปทำงานประจำ น้ำนมก็หดๆ ทำให้ต้องไปเสียเงินแพงๆ กินนมผง”

แบรนด์ใส่ใจดูแลให้เราเยอะมาก

ทางแบรนด์มีการซัพพอร์ตให้ทุกอย่าง มีสื่อการขายเตรียมไว้ให้ทั้งหมด ทั้งรูปภาพและคลิปวิดีโอที่ตัวแทนสามารถนำไปใช้สำหรับขายได้เลย และใครที่อยากเริ่มต้น แต่ขายไม่เป็น Jessie Mum สอนให้หมด “คุณแพร” เล่าต่ออีกว่า บริษัทมีสื่อโฆษณา สื่อการขายให้ใช้ มีสอนขายให้ฟรี และมีรูปภาพรีวิวจริงจากคุณแม่ มีคลิปวีดีโอพร้อมคอนเทนต์เป็นพันๆ ชิ้น ให้เรานำใปใช้ได้เต็มที่ค่ะ ขนาดเรายังเอารูปภาพกราฟฟิคของบริษัทมาทำรีวิวติดโปสเตอร์ที่ร้านด้วย คือมีบริการหลังการดีมาก ลูกค้าของเราเวลาไม่เข้าใจ มีปัญหา เราก็ทักไปถามได้ทันที หรือบางทีทางแบรนด์ก็ยังโทรไปเคลียร์ข้อสงสัยให้กับคุณแม่ลูกอ่อนให้ด้วยค่ะ

“มีคนมาถามหาผลิตภัณฑ์ที่หน้าร้านเยอะมาก ลูกค้าชอบมาถามว่า ตัวนี้กินดีไหม กินแล้วน้ำนมเพิ่มจริงใช่ไหม ปลอดภัยกับตัวเขาและลูกนะ  เพราะบางทีเขาก็มาถามก่อนให้แน่ใจค่ะ คือเห็นการโปรโมตของ Jessie Mum ก็เลยอยากลอง พอเห็นเราเอามาขาย ก็ดีเลยมาถามกันเดี๋ยวนั้นแหละ แล้วที่สังเกตคุณแม่ก็ชอบนะ เพราะเป็นแคปซูล ทานง่าย ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ เราก็มีความสุขนะที่คอยช่วยให้คุณแม่มีน้ำนมเลี้ยงลูกได้สำเร็จค่ะ เราเชียร์ตลอด ว่าสินค้าดีจริงๆ เป็นสมุนไพรล้วนๆ ไม่เป็นอันตรายต่อลูกแน่นอน”

เปลี่ยนขายออนไลน์ รายได้ทะลุหลักแสน

     ปีๆ หนึ่งมีคุณแม่คลอดลูกประมาณ 5 – 6 แสนต่อปี ทำให้มีโอกาสการเติบโตได้อีกเยอะมาก และคุณแม่ส่วนใหญ่จะวางแผนเลี้ยงลูกด้วยนมอย่างน้อย 9 เดือน ถึง 1 ปี และกระแสรณรงค์เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ก็ยังมีอย่างต่อเนื่อง “คุณแพร” เล่าต่อว่า ด้วยความที่เรามีลูกสาวด้วย จะชอบซื้อของที่ดีมีคุณภาพให้กับลูก ในตลาดสินค้าแม่และเด็กมีสินค้าหลากหลาย น่าจะเป็นโอกาสให้เราได้ค้าขายได้ดีและเติบโตค่ะ ช่วงแรกขายผ่านช่องทางออฟไลน์อยู่ที่หน้าร้านมียอดทุกเดือน 3 หมื่นบาท แต่เปลี่ยนมาเป็นออนไลน์เต็มตัวเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว จากที่ขายออฟไลน์มาปีกว่าๆ ค่ะ คราวนี้สมัครเลยออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม ไลฟ์ขายเองเลย เพราะเปลี่ยนเป็นออนไลน์ จากได้ยอดแค่ 3 หมื่นบาท กลายเป็น 6 แสนกว่าบาท ภายในเวลา 6 เดือน ทำเองหมดเลย มีลูกค้าซื้อซ้ำตลอด แค่เราแนะนำคุณแม่ต่อไปเรื่อยๆ

     “สินค้าใช้ดี มีลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำในเดือนที่สอง เดือนที่สาม จนยอดขายพุ่งไปเรื่อยๆ 2 หมื่น 5 หมื่น 1 แสน 2 แสน กระทั่ง 3 แสน และ 6 แสน ที่ยอดเติบโตมาขนาดนี้มาจากขายออนไลน์สำคัญมาก คือลูกค้าที่โซนแทบหัวหินมีไม่เยอะ  เขาก็มาซื้อกันได้เฉพาะหน้าร้าน  แต่ถ้าขายออนไลน์ได้ลูกค้าคุณแม่ทั่วประเทศ เขามองเห็นสินค้า มีการแนะนำสินค้า ทำให้น่าสนใจอยากลองค่ะ และที่เห็นร้านใหญ่ขนาดนี้ก็ต้องใช้เงินสต๊อกสินค้าประมาณ 10 ล้านบาท ส่วนตึกของเราอีก 30 ล้านบาท  รายได้ในร้านที่ขายดีๆ เลยก็คงต้องยกให้ Jessie Mum ที่ทำมาครบ 2  ปีแล้ว จากลงทุนเริ่มแรกแค่ 1 หมื่นกว่าบาท แต่ได้กลับมาเกินคาดค่ะ”

สินค้าขายง่าย จนไม่ต้องยิง Ads

“คุณแพร” เล่าเพิ่มเติมอีกว่า ลูกค้าส่วนใหญ่ที่เข้ามาในร้าน 70% คือรู้จักสินค้า แต่บางคนก็ไม่กล้ากิน แต่พอเรารีวิวแนะนำเขาก็อยากลอง บางทีเขากลัวเรื่องความปลอดภัยของเด็กค่ะ แต่พอเขารู้ว่าสินค้าเป็นออร์แกนิคอยู่แล้ว ทำให้คุณแม่กล้าที่จะทาน ที่สำคัญสินค้า Jessie Mum ยังแตกต่างจากสินค้าอื่นๆ ชัดเจน อย่างสินค้าของเล่น ลูกค้าซื้อแค่ครั้งเดียว แต่สมุนไพรเพิ่มน้นแม่ จะต้องกลับมาซื้อซ้ำบ่อยๆ ค่ะ คือสินค้าดีเรียกว่าขายได้ตัวมันเองถึง 80% ค่ะ การันตีมีผู้ทานเห็นผลจริงๆ ทำให้คุณแม่หลายๆ คนที่มีปัญหาน้ำนมน้อย เกิดความเชื่อมั่น  คุณแม่บางคนมาที่ร้าน เราแทบไม่ต้องอธิบายเลย มาซื้อแล้วกลับไปเลยค่ะ บางคนเคยซื้อในออนไลน์อยู่แล้ว แต่ก็อยากมาหาซื้อหน้าร้านเราค่ะ

    “แบรนด์มีการทำสื่อโปรโมตในโลกโซเชี่ยลเยอะและตรงกลุ่มคุณแม่ลูกอ่อน ใครสนใจก็สมัครเข้ามาเป็นตัวแทนได้เลยค่ะ ขนาดตัวแพรเริ่มทำครั้งแรก ก็ขายแบบออร์แกนิก ไม่ได้ยิงโฆษณาอะไรเลย ขายจากคอนเทนต์ธรรมดา ทำคลิปเองบ้าง ไลฟ์สดเองบ้าง จนมีคุณแม่เข้ามาดู และเขาก็เห็นในสิ่งที่เรารีวิว เกิดความเชื่อมั่นในสินค้าและตัวเราที่กินเองเห็นผลจริง เชื่อมั้ยคะ แพรมีลูกค้ามาซื้อซ้ำทุกๆ เดือน โดยไม่ได้ยิง Ads เลย  สรุปรายได้ 6 แสนต่อเดือน ไม่ได้ซื้อโฆษณาหรือยิง Ads ค่ะ” คุณแพร พูดทิ้งท้าย

Jessie Mum หนึ่งเดียวที่แคร์ดูแลจนคุณแม่ทำสต๊อกได้


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *