มาตราฐานการรับรองจาก อย. ของแบรนด์ JESSIE MUM

มาตรฐานการรับรองอาหารเสริมแบรนด์ JESSIE MUM จาก อย.

(เสี่ยงตายหากอาหารเสริมไม่ได้รับมาตรฐานรับรองจาก อย.)

           คุณแม่ที่กำลังกังวลเรื่องน้ำนมน้อยไป ลองมาหลายวิธี แล้วรู้หรือไม่ว่าการทานสมุนไพรก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยได้ดี ซึ่งสมุนไพรหลายตัวเป็นที่นิยมในคุณแม่หลังคลอดที่ต้องการเพิ่มน้ำนม หรือต้องการกระตุ้น
ให้มีน้ำนมมากขึ้น เช่น หัวปลี ขิง พริกไทย ลูกซัด ขมิ้น ผักชีล้อม ใบกะเพรา เป็นต้น เหล่านี้บางตัวเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อนจึงทำให้ไปช่วยในเรื่องการไหลเวียนของเลือด ทำให้อวัยวะต่างๆทำงานได้ดีขึ้น รวมถึงทำให้มีการหลั่งของน้ำนมเพิ่มขึ้นด้วย และยังช่วยขับลม แก้วิงเวียน คลื่นไส้ เพิ่มการไหลของโลหิต กระตุ้นการสร้างน้ำนม และยังมีสารสำคัญอีก

            แบรนด์เจสซี่มัม เป็นอาหารเสริมเกี่ยวกับน้ำนมคุณแม่หลังคลอด ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่หลังคลอดที่คลอดธรรมชาติ หรือผ่าคลอดก็ตาม โดยจะเน้นไปในส่วนของคุณแม่ที่มีปัญหาเรื่องน้ำนมไม่มี ไม่ไหล น้ำนมน้อย น้ำนมหด และมีส่วนผสมจากสมุนไพรเพิ่มน้ำนมแม่จากธรรมชาติอีกด้วย ซึ่งในอาหารเสริมของเจสซี่มัมมีส่วนประกอบของสมุนไพรดังนี้ค่ะ

ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้เป็นหนึ่งในส่วนประกอบสำคัญของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแบรนด์เจสซี่มัมโดยทางแบรนด์ได้ใส่ส่วนประกอบสมุนไพรเหล่านี้ เป็นไปตามประกาศที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยากำหนด เรื่อง คำแนะนำการใช้ส่วนประกอบสำคัญในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

และนี่เป็นส่วนประกอบสมุนไพรของเจสซี่มัม ตามบัญชีแนบท้ายประกาศของ (อย.) เรื่อง คำแนะนำการใช้ส่วนประกอบสำคัญในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ดังนี้

1. ลูกซัด (Fenugreek) ตามที่ อย. กำหนดจะต้องมีปริมาณสารสกัดจากเมล็ดลูกซัด
ได้ไม่เกิน 600 มิลลิกรัมต่อวัน หรือต่อหน่วยบริโภคใน 1 ครั้ง ซึ่ง เจสซี่มัม มีปริมาณเพียง 260 มิลลิกรัม/1แคปซูล ซึ่งไม่เกินตามที่ อย. กำหนด

2.เทียนข้าวเปลือก/เทียนแกลบ หรือเรียกอีกชื่อว่าผักชี้ล้อม (Fennel) ตามที่ อย. กำหนดจะต้องมีปริมาณเมล็ดผักชีล้อมบดผง ได้ ไม่เกิน 200 มิลลิกรัมต่อวัน หรือต่อหน่วยบริโภคใน 1 ครั้ง ซึ่ง เจสซี่มัม มีปริมาณเพียง 94 มิลลิกรัม/1แคปซูล ซึ่งไม่เกินตามที่ อย. กำหนด

3.ขิง (Ginger) ตามที่ อย. กำหนดจะต้องมีปริมาณขิงบดผงได้ ไม่เกิน 1 กรัมต่อวัน หรือต่อหน่วยบริโภคใน 1 ครั้ง ซึ่ง เจสซี่มัม มีปริมาณเพียง 80 มิลลิกรัม/1แคปซูล ซึ่งไม่เกินตามที่ อย. กำหนด

4.ขมิ้น (Turmeric) ตามที่ อย. กำหนดจะต้องมีปริมาณขมิ้นบดผง ได้ ไม่เกิน 2 กรัมต่อวัน หรือต่อหน่วยบริโภคใน 1 ครั้ง ซึ่ง เจสซี่มัม มีปริมาณเพียง 25มิลลิกรัม/1แคปซูล ซึ่งไม่เกินตามที่ อย. กำหนด

            จะเห็นได้ว่าในเมื่อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของเจสซี่มัม มีสมุนไพรเป็นส่วนประกอบแล้วทำไมแบรนด์เจสซี่มัมไม่ขึ้นทะเบียนเป็นสมุนไพร ทำไมถึงขึ้นทะเบียนเป็นอาหารเสริมเพราะเนื่องจากผลิตภัณฑ์ของเรานั้น มีส่วนประกอบของสมุนไพรในปริมาณที่ไม่เกินตามที่ประกาศจาก อย. กำหนด และยังมีส่วนประกอบของ ซิงค์อะมีโนแอซิตคีเลต, ดี-ไบโอติน, ไพริดอกซิน, ไทอะมีน, กรดโฟลิค, วิตามิน บี12  จึงต้องขึ้นทะเบียนอาหารเสริม เลข อย. ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของแบรนด์เจสซี่มัมจึงเป็นเลข 13 หลัก ในหมวดของอาหารเสริม ไม่ใช่ขึ้นทะเบียนในส่วนของสมุนไพร

            ดังนั้นคุณแม่ที่กำลังมองหาตัวช่วยในรูปแบบของอาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของสมุนไพรที่เป็นสมุนไพรที่ได้รับความนิยมนำมาสกัดเพื่อใช้กระตุ้น ” นมแม่ ” สำหรับคุณแม่หลังคลอด เจสซี่มัมเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คุณแม่หลังคลอดส่วนใหญ่ให้ความเชื่อมั่นในความปลอดภัย และประทับใจในผลลัพท์ที่ได้